Số lượng gia dịch đất nền củ chi đang dẫn đầu thị trường

dat nen cu chi

NKLand.vn – Những báo cáo về thị trường BĐS TP.HCM trong quý 2/2018, Savills Việt Nam cho biết, đất nền Củ Chi đang dẫn đầu về số lượng giao dịch trên thị trường đất nền TP.HCM với 48% tổng lượng giao dịch.

dat nen cu chi
Giao dịch đất nền củ chi đang dẫn đầu thì trường

Theo thống kê của đơn vị này, quý vừa qua nguồn cung đất nền sơ cấp trên thị trường TP.HCM có 2.870 nền, với tỷ lệ hấp thụ 68%. Các dự án mới giao dịch tốt, chiếm 60% tổng số giao dịch đất nền trong quý.

Theo một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM, sở dĩ khu vực phía Bắc TP.HCM trong đó có Củ Chi có nguồn cung lớn vì khu vực này hiện tại đất trống còn rất nhiều.

Dù vậy, doanh nghiệp này cũng nhận định rằng thị trường đất nền quý vừa qua đã có dấu hiệu giảm nhiệt cả về nguồn cung và nguồn cầu. “Đây vẫn sẽ là kênh đầu tư được nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên những biến động trên thị trường trong thời gian qua cũng sẽ khiến khách mua thận trọng hơn khi ra quyết định đầu tư”, đại diện doanh nghiệp này cho biết.

Trong khi đó trên thị trường biệt thự, nhà phố, Savills cho biết quý vừa qua thị trường có 5 dự án mới và 7 giai đoạn mới cung cấp trên 1.000 nền. Nguồn sơ cấp 1.680 nền, tăng 15 phần trăm tính theo quý và giảm 14 phần trăm tính theo năm. Lượng giao dịch tăng 25 phần trăm theo quý và 35 phần trăm theo năm. Phân khúc nhà liền kề giao dịch tốt với tỉ lệ lên đến 71 phần trăm.

Đơn vị này ước tính đến năm 2020, nguồn cung mới dự kiến đạt 16.300 sản phẩm. Khu Đông (quận 9 & Quận 2) và Củ Chi chiếm 65% nguồn cung tương lai.

Nguồn: Cafeland

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
Thông tin quy hoạch
Đánh giá
51star1star1star1star1star

Trả lời
Chat Zalo
0939.885.995